Khi Nào Cần Lắp Camera Trên Xe Container?

Việc lắp đặt camera cho xe container là điều vô cùng cần thiết với sự phát triển của ngành giao thông vận tải nước ta. Câu hỏi được các tài xế cùng như nhà cung cấp dịch vụ giao thông vận tải thường đặt ra là “ khi nào cần lắp camera trên xe container”. Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Các bạn cùng theo dõi để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Lắp camera cho xe container giúp chủ hãng xe quản lý được cả đội xe cũng như kiểm soát được tất cả hoạt động của xe từ xa một cách dễ dàng. Khi lắp camera cho xe container bạn sẽ nhận được nhưng lợi ích không ngờ đến của việc lắp đặt này.

Khi Nào Cần Lắp Camera Trên Xe Container?

Khi nào cần lắp camera container

Theo nghị định 10/2020 NĐ-CP của chính phủ quy định như sau:

Trước ngày 1/7/2020, xe khách từ 9 chỗ (bao gồm cả lái xe) trở lên và xe vận tải hàng hóa như xe container, xe đầu kéo phải lắp đặt camera giám sát theo nghị định. Trong suốt quá trình xe chạy, tham gia giao thông, camera giám sát phải có tín hiệu hoạt động, ghi lại hình ảnh và video một cách công khai và minh bạch. Với xe hoạt động từ 500km trở xuống, hình ảnh từ camera giám sát từ xa thu lại phải được lưu trữ trên thiết bị giám sát hành trình ít nhất 24 giờ. Đối với xe chạy hoạt động trên 500km, hình ảnh thu được từ camera phải được lưu lại ít nhất trong 72 giờ gần nhất.

Việc lắp đặt camera giám sát theo nghị định của chính phủ cũng bởi các nguyên nhân chính như:

 • Các tài xế không chấp hành tín hiệu giao thông, chạy lấn làn, vượt ẩu,..
 • Lái xe không tập trung, buồn ngủ, đang lái xe nghe điện thoại,…
 • Tình trạng nhồi nhét khách, chở khách không đúng với số người đã quy định,…
 • Tình trạng đập phá phương tiện do tranh giành tuyến.

Thì các trường hợp trên chỉ có thể giám sát bằng camera từ xa. Bằng việc áp dụng công nghệ, phân tích hình ảnh, trích xuất từ camera sẽ giúp cơ quan nhà nước xử lý các vi phạm giao thông đúng người đúng tội. Và giúp làm hạn chế vi phạm giao thông, giảm thiểu được thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

Ngoài ra việc lắp đặt camera giám sát từ xa cho xe container còn giúp cho đơn vị kinh doanh vận tải kiểm soát được các hoạt động trên phương tiện bằng hình ảnh từ giúp nhà quản lý nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Đảm bảo an ninh, an toàn cho người và tài sản trên xe.

Lợi Ích Của Việc Lắp Camera Trên Xe Container

Một số lợi ích khi lắp camera trên xe container chủ doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Định vị chính xác, giúp theo dõi hành trình, xử lý sự cố, cứu hộ tai nạn một cách dễ dàng.
 • Lắp camera cho xe container sẽ giúp kiểm soát được tình hình hoạt động của tuyến xe, đưa ra những giải pháp hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Giám sát được xe của mình di chuyển ở vị trí nào mọi lúc mọi nơi mà không cần có mặt trên xe.
 • Bao quát được các phương tiện giúp điều phối vận tải nhanh chóng hiệu quả.
 • Là bằng chứng hiệu quả cho các trường hợp như vi phạm giao thông, tai nạn giao thông.
 • Là dữ liệu quan trọng khi xảy ra tranh chấp nhầm lẫn tiền hàng với khách hàng.
 • Hạn chế thất thoát tài sản có giá trị trên xe.
 • Tránh được những vấn đề không đáng khi đang lưu thông.

Lắp Hệ Thống Camera Từ Xa Trên Xe Container Ở Đâu Uy Tín

Hệ thống camera từ xa cho xe container không giống với việc lắp đặt các camera tại nhà khác. Vì đặc thù hoạt động trong điều kiện xe di chuyển, rung lắc,…Vì thế nhà quản lý phải lựa chọn được camera từ xa cho xe container chất lượng để tránh hỏng hóc để ghi lại hình ảnh chất lượng, rõ nét.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại camera từ xa cho xe container, tuy nhiên để chọn được camera hợp chuẩn nghị định và uy tín là một điều hoàn toàn không dễ dàng chút nào. Nhiều khách hàng đã lựa chọn Vận Tải SGC nơi chuyên cung cấp phân phối camera giám sát từ xa cho xe container và nhiều thiết bị camera giám sát khác.

Camera giám sát từ xa của Vận tải SGC đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nghị định 10/2020 NĐ-CP. Camera tại đây có nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng phù hợp từng loại giá thành cho quý khách có nhiều sự lựa chọn.

 

0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *